Tư vấn: Bệnh gout có ăn được trứng gà không?

Bệnh nhân Nguyễn Việt An ( Bãi Cháy – Quảng Ninh) có hỏi: “ tôi muốn hỏi bệnh gout có ăn được trứng gà không? Bởi tôi có nghe nói trong trứng gà có chứa nhiều protein là chất không tốt cho bệnh gout. Mong nhà thuốc tư vấn giúp.”

Với câu hỏi này, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Trứng là thực phẩm giàu protein tuy nhiên trong trứng lượng purin của nó vô cùng thấp vì vậy trứng được biết tới là thực phẩm bệnh gout có thể ăn được. Trứng là thực phẩm phổ biến, dễ thực hiện với nhiều món ăn khác nhau. Chính vì thế, bạn có thể ăn trứng thường xuyên mà không bị ngán. Tùy theo sở thích của mỗi người mà có thể chế biến bằng cách rán, luộc, xào kết hợp với các nguyên liệu, thực phẩm khác.

Bệnh gout có ăn được trứng gà không?

Với các dưỡng chất cần thiết như acid amin, axit folic, cholin, Omega 3 trứng sẽ vô cùng tốt cho sức khỏe vì thế hãy tận dụng thứ thực phẩm này dùng trong các bữa ăn hàng ngày. Món trứng luộc sẽ là món thích hợp nhất cho bệnh gout bởi nó vừa đảm bảo được chất dinh dưỡng đồng thời lại không béo.

Bệnh gout có ăn được trứng gà không? Câu trả lời là có tuy nhiên đối với trường hợp trứng gà đã hình thành phôi   ( trứng lộn ) thì có nên ăn hay không?

Trứng đã hình thành phôi có hàm lượng dinh dưỡng hơn hẳn so với trứng gà thông thường. Với lượng đạm lớn lại giàu purin đây được xem là món ăn không hề tốt cho bệnh gout. Nếu ăn nhiều sẽ làm lượng acid uric trong máu tăng cao dẫn đến xuất hiện triệu chứng bệnh gout hành hạ bạn hàng ngày.

Nên tránh ăn trứng gà, vịt lộn

Bệnh gout có thể ăn trứng, những cần ăn với tỉ lệ vừa phải, không nên ăn nhiều để tránh gây rối loạn chuyển hóa, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Với tư vấn bệnh gout có ăn được trứng gà không hi vọng sẽ giúp bạn có được thực đơn ăn uống hiệu quả, khoa học nhất.

Nguồn: http://cachchuabenhgout.info/

Xem thêm: 

Bệnh gout có được uống sữa không???

Bệnh gout đau ở đâu???

 

 

Đăng ký tư vấn