Top 5 thực phẩm tốt cho bệnh gout

Nguyên nhân bệnh gout là do rối loạn purin, tăng nồng độ axit uric trong máu dẫn tới tình trạng đau và phù nề khớp xương. Để khắc phục tình trạng này biện pháp tốt nhất là thay đổi lối sống và lựa chọn những thực phẩm tốt nhất cho bệnh gout để phòng và tránh bệnh.

Do thừa đạm và uống quá nhiều rượu bia làm lượng axit uric chính vì vậy bạn cần chọn những thực phẩm tốt cho bệnh gout để đào thải loại chất độc hại này ra khỏi cơ thể để sở hữu sức khỏe vàng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số loại thực phẩm tốt nhất dành cho những bệnh nhân mắc bệnh gout.

1. Súp lơ

Là loại rau xanh được nhiều người ưa thích, súp lơ luôn được các bà nội trợ chọn bởi vị ngọt, tính mát của nó. Không chỉ là món ăn ngon mà súp lơ còn là thực phẩm tốt cho bệnh gout khi nó có khả năng đào thải acid uric ra ngoài cơ thể.

Súp lơ có khả năng đào thải acid uric ra ngoài cơ thể

2 .Cải bắp

Bắp cải có công dụng làm mát cơ thể, là món ăn phổ biến trong gian bếp của người Việt. Trong bắp cải hầu như không có lượng purin nào chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng loại rau này như là bài thuốc dân gian.

Bài thuốc dân gian khắc phục gout từ bắp cải

3. Củ cải

Do có đặc tính mat, vị ngọt mà củ cải có tác dụng rất tốt để thanh lọc cơ thể, hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp mà gout là một ví dụ. Là thực phẩm tốt cho bệnh gout với tính kiềm, giàu dinh dưỡng có lợi mà không hề mang purin chính vì thế mà củ cải sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho những ai mắc bệnh gout.

Sự lựa chọn hàng đầu cho những bệnh nhân gout

4. Đậu đỏ

Đậu đỏ khác với những loai cây họ đậu khác, chúng có tính bình, vị ngọt mà lại không có lượng purin rất tốt cho bệnh nhân mắc bệnh gout. Khi mang trong mình căn bệnh này, hãy dùng đậu đỏ như là một bài thuốc hữu ích để chữa bệnh.

Đậu đỏ – nói không với purin

5. Quả anh đào

Khi mắc bệnh gout, bạn cần bổ sung cho cơ thể lượng vitamin C thiết yếu mà quả anh đào lại có chứa rất nhiều vitamin C. Hãy dùng quả anh đào ăn mỗi ngày vừa để giải nhiệt đồng thời đề phòng bệnh gout hiệu quả.

Dùng quả anh đào hàng ngày để phòng tránh gout

Thực phẩm tốt nhất cho bệnh gout đã có, hãy kết hợp những loại thực phẩm đó và dùng thường xuyên để kìm hãm sự phát triển của bệnh.

 

 

 

Đăng ký tư vấn