Tía tô chữa bệnh gút như thế nào hẳn rằng không phải ai cũng biết

Với mong muốn mang đến cho người bệnh một phương pháp hỗ trợ chữa bệnh từ thiên nhiên mang lại hiệu quả đồng thời an toàn, không tác dụng phụ cho người bệnh. Bạn đã từng nghe qua phương pháp dùng tía tô cũng bệnh gút hay chưa? Nếu chưa thì bạn sẽ phải ngạc nhiên sau khi tìm hiểu bài biết này.

Tác dụng khi sử dụng tía tô hỗ trợ chữa bệnh gút

Trong những cơn gút và gút cấp nồng độ acid uric trong máu có xu hướng tăng cao, khi không được đào thải ra bên ngoài sẽ bị lắng đọng ở các khớp. Khi có xơ hội nó sẽ kích thích phản ứng viêm khiến cho các khớp bị sưng phồng biến dạng, tím đỏ và đau rất nhiều. Tinh dầu trong tía tô có tác dụng giảm đau nhức xương khớp, kháng viêm, ngăn ngừa nhiễm khuẩn vì vậy tía tô được dùng khá phổ biến trong việc hỗ trợ các đợt bệnh gút cấp tính.

tía tô chữa bệnh gút

3 Cách dùng tía tô hỗ trợ chữa bệnh gút

Lá tía tô có chứa rất nhiều dưỡng chất và giàu hàm lượng vitamin A, vitamin C, P, E,… khi sử dụng lá tía tô giã nát dùng để đắp vào vị trí bị gút sẽ giúp hạn chế những cơn đau nhức, sưng tấy, bứt rứt mà người bệnh phải chịu. Một số cách nhằm khắc phục tình trạng bệnh gút từ lá tía tô là cách sử dụng thực đơn cho người bệnh gút như sau:

tía to chữa bệnh gút

  • Nước uống từ lá tía tô: Dùng một nắm lá tía tô đã được rửa sạch sau đó đun sôi rồi dùng nước để uống hằng ngày. Tuy nhiên, người bệnh không nên dùng nước tía tô để thay thế cho nước lọc uống hằng ngày. Với bài nước uống đơn giản này sẽ giúp người bệnh ngăn chặn những cơn đau gút và tiêu viêm sưng khá hiệu quả đồng thời tăng cường khả năng đào thải lượng acid uric ra ngoài. Đồng thời, ngăn chặn tình trạng bệnh chuyển biến sang giai đoạn nặng nề hơn.

tía tô điều trị gút

  • Đắp lá tía tô: Đơn giản bạn chỉ cần dùng một nắm lá tía tô và một nắm lá tía tô có thể kèm theo cành để giã nát sau đó đắp trực tiếp vào vùng khớp bị gút và dùng một miếng vải để cố định trên khớp sau đó để trong vòng 30 phút thì lấy ra. Đây là một trong các cách sử  dụng thuốc hỗ trợ chữa bệnh gút hiệu quả.
  • Ăn trực tiếp lá tía tô: Tía tôi giúp tăng phần thơm ngon cho cho những món ăn vì vậy không khó gì khi bạn dùng tía tô trong bữa hằng ngày vừa thêm phần thơm ngon vừa giúp hỗ trợ chữa bệnh gút.

Tuy rằng, trong tía tố có những dưỡng chất tốt cho người bệnh gút nhưng nó không đủ để có thể chữa trị hoàn toàn bệnh mà chỉ hỗ trợ giúp thúc đẩy tình trạng bệnh trở nên tốt lên. Và những người mắc bệnh gút đã lâu năm, bệnh trở nên mạn tính thì hoàn toàn không co kết quả. Đối với người bệnh gút ở tình trạng nhẹ sẽ có kết quả tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Ngoài ra người bệnh nên áp dụng phương pháp kiên trì do bệnh không thể tiến triển nhanh chóng trong vòng ngày một ngày hai.

Xem thêm:

Bệnh gút ăn thịt gà được không? Hãy cùng lắng nghe giải đáp của các chuyên gia

Bệnh gút có ăn được đậu phụ không? Lời giải đáp sẽ khiến bạn ngạc nhiên

Đăng ký tư vấn