Thuốc tây chữa bệnh gút – Phương pháp tân tiến dễ dàng sử dụng

Y học Việt Nam phát triển đồng thời thuốc Tây cũng là sự lựa chọn của nhiều người. Nhưng trong nhiều năm gây đây, người ta nhận thấy rằng thuốc Tây tuy có tác dụng nhanh chóng nhưng thường khi người bệnh sử dụng lâu sẽ gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn. Tuy nhiên, thuốc Tây sẽ thực sự có tác dụng khi người bệnh sử dụng đúng cách và đúng liều lượng. Hãy cùng tìm hiểu những loại thuốc Tây hỗ trợ chữa bệnh gút sau đây.

Cơ chế hỗ trợ điều trị bệnh gút

Bệnh gút hình thành do cơ thể bị hấp thụ quá nhiều lượng acid uric từ thức ăn chứa đạm hay do sử dụng quá nhiều rượu bia. Khi bị hấp thụ quá nhiều acid uric sẽ không thể đào thải kịp ra bên ngoài dẫn đến tích tụ tại các khớp ngón chân, khớp cổ chân, khớp ngón tay, khớp gối, mắt cá chân…. Vì vậy người bệnh gút cần hỗ trợ điều trị cần biết rõ các nguyên nhân bệnh gút để chạy chữa theo cơ chế sau:

thuốc tây chữa gút
Thuốc tây chữa bệnh gút hiệu quả không?
  • Loại bỏ hàm lượng acid uric trong máu
  • Thúc đẩy quá trình đào thải acid uric ra bên ngoài
  • Giúp thận hoạt động tốt đồng thời hỗ trợ cho việc đào thải aicd uric
  • Chống viêm sưng, khớp bị biến dạng bằng cách kháng viêm
  •  

Những loại thuốc Tây hỗ trợ chữa bệnh gút

Một số loại thuốc Tây sau đây được các bác sĩ khuyến cáo cho người dùng vì nó có tác dụng hỗ trợ đào thải lượng acid uric trong máu.

Y học hiện đại thường dùng một số loại thuốc tây hỗ trợ chữa bệnh gút chủ yếu như:

Thuốc tây trị bệnh gút hiệu quả nhưng không hoàn toàn triệt để
  • Loại thuốc kháng viêm không có steroid thường được dùng như: Ibuprofen, Indomethacin, Advil, Motrin,…
  • Loại thuốc kháng viêm có steroid trong nhóm này thường được dùng như prednisone. Tuy nhiên, những loại thuốc này cần có kê toa cẩn thận của bác sĩ để người bệnh sử dụng liều dùng phù hợp, hạ chế tác dụng phụ của thuốc. Lạm dụng loại thuố này, người bệnh có thể gặp những vấn đề liên quan đến dạ dày hoặc xuất huyết dạ dày.
  •  Thuốc Colchicin hoặc thuốc chích Cortisone, đây là loại thuốc được dùng để tiêm vào khớp đối với trường hợp người bệnh gút dạng nặng.
  • Ngoài các phương pháp sử dụng thuốc tây tốn kém ra, tại sao bạn không thử áp dụng các phương pháp dân gian như dùng cải bẹ xanh chữa bệnh gút rất hiệu quả và đã được nhiều người công nhận?

Việc dùng thuốc Tây hỗ trợ chữa bệnh gút người bệnh cần sử dụng những loại thuốc do bác sĩ kê đơn và khuyên dùng tùy vào tình trạng người bệnh. Tuy nhiên, đối với thuốc Tây người bệnh chỉ nên sử dụng khi cần thiết nhất và không nên sử dung quá nhiều trong một thời gian dài. Ngoài ra người bệnh có thể kết hợp với việc hỗ trợ điều trị bệnh gút bằng phương pháp Đông y, hay ngâm nước ấm tại nhà, thực hiện chế độ ăn giành cho người bệnh gút và hạn chế làm việc nặng… Đều là những cách giúp cho việc hỗ trợ điều trị được nhanh chóng và hạn chế khả năng mắc bệnh.

Xem thêm:

Hỗ trợ chữa bệnh gút bằng thảo dược – Phương pháp của cha ông

9 Mẹo hỗ trợ chữa bệnh gút bạn cần bỏ túi ngay lập tức

Đăng ký tư vấn