Những phương thuốc giảm đau gout tốt nhất hiện nay

Bệnh gout là nỗi ám ảnh của rất nhiều người hiện nay, đặc biệt là những người thường xuyên uống rượu bia và ăn nhiều thực phẩm chứa đạm. Bệnh gút thường gây ra những cơn đau nhức ê ẩm vào lúc nửa đêm đến nỗi người bệnh thường xuyên bị mất ngủ. Vì vậy những loại thuốc giảm đau thực sự cần thiết cho người bệnh gút. Tuy nhiên, đâu là loại thuốc giảm đau gout hiệu quả và người bệnh nên sử dụng như thế nào để không gây tác dụng phụ.

Nguyên tắc trong việc điều trị và giảm đau bệnh gout

thuốc giảm đau gút

  •        Chống viêm khớp cấp tính
  •        Hạ nồng độ acid uric trong máu để phòng chống những đợt viêm khớp tái phát và ngăn ngừa biến chứng do bệnh gây ra.
  •        Điều trị các loại bệnh lý kèm theo đó là các nhóm bệnh như tăng mỡ trong máu, nguy cơ béo phì, đái tháo đường,…
  •        Nên điều trị viêm khớp cấp trước sau đó khi tình trạng bệnh đã thuyên giảm  thì mới nên dùng thuốc hạ nồng độ acid uric trong máu.
  •        Nên thường xuyên kiểm tra nồng độ acid uric và chức năng của thận.

Các loại thuốc giảm đau gout và những tác hại tiềm ẩn

Bệnh gout là gì? Thuốc giảm đau nào hữu hiệu nhất? Trên thị trường có rất nhiều các loại thuốc giảm đau gout, tuy nhiên thuốc chống viêm không chứa Steroid vẫn là sự lựa chọn hàng đầu.

thuốc giảm đau gout

Thuốc chống viêm không Steroid: Đây là sự lựa chọn hữu hiệu cho người bệnh gout. Tuy nhiên, đối với người cao tuổi và người có một số bệnh lý khác kèm theo như bệnh dạ dày cần chú ý đến liều lượng khi sử dụng và không nên lạm dụng thuốc. Sử dụng thuốc trong thời gian dài có thể gây ra những tác hại tiềm ẩn như viêm loét dạ dày, tá tràng, ảnh hưởng trực tiếp đến thận.

Thuốc Colchicine: Đây là loại thuốc trị bệnh gút lâu đời, được chiết xuất từ rễ cỏ  Colchicum autumnal. Thuốc có tác dụng lên sự đào thảo acid uric theo đường nước tiểu giúp giảm nồng độ acid uric nguy cơ dẫn đến bệnh gút. Tuy nhiên, đây là loại thuốc có nhiều tác dụng phụ không mong muốn, đặc biệt ảnh hưởng đến dạ dày và một số chứng rối loạn khác như buồn nôn, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa,… Một số trường hợp khác có thể dẫn đến đó là rụng tóc, dị ứng da, các bệnh về cơ. Nếu dùng thuốc liên tục trong thời gian dài có thể dẫn tới suy tủy.

thuốc giảm đau bệnh gút

Corticosteroid: Đây là loại thuốc giảm đau gout cấp với mục đích điều trị cơn đau gout. Tuy nhiên đây là loại thuốc không được khuyến cáp sử dụng do người bệnh thường hay làm dụng thuốc gây ra nhiều tác dụng phụ nguy hiểm.

Những loại thuốc giảm đau goutthuốc điều trị gout như trên có tác dụng rất nhanh chóng  vào những cơn đau. Tuy nhiên, đây đều là những loại thuốc có nguy cơ khiến người bệnh mắc phải những tác dụng phụ không mong muốn vì vậy người bệnh không nên  lạm dụng thuốc. Chỉ nên sử dụng khi thực sự cần thiết và có sự đồng y của bác sĩ.

Xem thêm:

Lá vối chữa bệnh gút như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau

Bệnh gút uống thuốc gì – Cách chữa bệnh gút hiệu quả ít ai biết tới

Đăng ký tư vấn