Thuốc giảm acid uric tăng cao trong máu

Acid uric trong máu tăng cao chính là nguyên nhân gây ra bệnh gout. Vì vậy, thuốc giảm acid uric luôn là nhu cầu thiết yếu của mỗi bệnh nhân khi mắc căn bệnh này. Vậy loại thuốc phổ biến được dùng trong việc ức chế acid uric là gì?

Hiện nay, dưới sự phát triển của khoa học kĩ thuật hiện đại, có rất nhiều loại thuốc được ra thị trường với tác dụng giảm acid uric trong cơ thể. Trong đó 2 nhóm thuốc được dùng phổ biến ở khắc phục tình trạng này đó là:

+ Nhóm thuốc ức chế tổng hợp acid uric:

Thuốc Allopurinol: Đây là loại thuốc nhằm khống chế cơn đau bệnh gout, tùy theo mức độ nặng nhẹ mà liều dùng có sự khác biệt. Trong vòng 1 tuần đầu, sử dụng 100mg/ngày, trong những ngày tiếp theo duy trì ở mức 200-300mg/ngày. Khi sử dụng bạn cần lưu ý rằng nếu xuất hiện những tác dụng phụ như nôn, sốt, dị ứng thì ngừng dùng thuốc và đến các trung tâm y tế để kiểm tra và được tư vấn.

+ Nhóm thuốc đào thải acid uric:

Có thể kể đến một số loại thuốc như: Probenecid (250mg- 3g/ngày), Sunfinpyrazol (100-800mg/ngày), Benzbriodaron, Benzbromaron…Trong quá trình sử dụng bạn cần lưu ý những điểm sau:

– Không được dùng thuốc nếu acid uric niệu vượt quá 600 mg/24 giờ

– Những bệnh nhân mắc các chứng bệnh như sỏi thận, gout, thận cũng tuyệt đối nên tránh loại thuốc này.

– Có thể cùng một lúc dùng thuốc Allopurinol với các loại thuốc tăng đào thải acid uric để đẩy lùi bệnh gút.

Thuốc giảm acid uric tăng cao trong máu

Bên cạnh việc sử dụng thuốc chữa bệnh gout bằng thuốc tây, bạn cũng có thể tìm đến các loại thuốc giảm acid uric bằng thảo dược thiên nhiên như lá lốt, chìa vôi, hy thiêm,… Dùng chúng để sắc lấy nước uống thay cho nước để giảm cơn đau mà mang lại hiệu quả cao, không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vương Khớp An là một trong những sản phẩm thuốc nam dược đẩy lùi bệnh gout vô cùng hiệu quả. Được bào chế từ các nguyên liệu là những cây, cỏ dân gian nhưng mang đến tác dụng chữa bệnh cao. Được sản xuất dưới dạng viên nén, Vương Khớp An vô cùng dễ sử dụng, không mất nhiều thời gian mà vẫn mang đến hiệu quả chữa bệnh cao.

Hỗ trợ điều trị bệnh gout

Thuốc giảm acid uric trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều. Tuy nhiên để không ảnh hưởng tới sức khỏe bạn nên cân nhắc để sử dụng đúng loại thuốc an toàn cho sức khỏe.

Nguồn: http://cachchuabenhgout.info/

Xem thêm:

Bài thuốc trị bệnh gout hiệu quả nhất hiện nay

Bệnh gout ăn kiêng gì là tốt nhất???

 

 

 

Đăng ký tư vấn