Thực phẩm giảm acid uric nhanh chóng

Nồng độ acid uric trong cơ thể tăng là nguyên nhân dẫn tới bệnh gout. Bên cạnh việc dùng thuốc nhằm ức chế sự gia tăng thì chế độ ăn khoa học là phương pháp giảm acid uric hiệu quả nhất.

Acid uric được hình thành bởi quá trình rối loạn chuyển hóa purine khiến cho ở các khớp có tồn tại các tinh thể urat sắc nhọn tạo ra các triệu chứng bệnh gout như sưng, đỏ , tấy ở vùng khớp. Gout gồm 2 giai đoạn là cấp tính và mãn tính khi bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính sẽ rất khó khăn trong việc khắc phục và có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm.

Triệu chứng bệnh gout

Phương pháp nhằm giảm acid uric, tránh nguy cơ bị bệnh gout, biện pháp tốt nhất là bạn nên cần có chế độ ăn uống hợp lí, tránh ăn những đồ ăn có hàm lượng purine cao. Dưới đây là một số thực phẩm mà bạn nên tham khảo để phòng ngừa bệnh gout:

Đối với nhóm chất xơ, bạn nên sử dụng một số loại thực phẩm như dưa leo, cải mâm xôi, cà chua, cherry, …Để đào thải nhanh chóng acid uric ra noài cơ thể, hãy uống nhiều nước mỗi ngày để thanh lọc các chất độc hại, tạo cho bạn cơ thể khỏe khoắn cũng như đẩy lùi căn bệnh nhà giàu. Nếu như chất đạm là cấm kỵ đối với bệnh gout thì bạn nên cẩn trọng với thực phẩm chứa chất này. Nên ăn những loại thức ăn như thịt gà, thịt vịt,… bởi hàm lượng purine trong đó thấp.

Trong việc chế biến thức ăn, thay vì việc dùng những món ăn xào, rán, thì bạn hãy sử dụng các phương pháp như luộc, hấp, hầm,… giúp giảm acid uric đáng kể. Tránh ăn những thực phẩm tươi, sống như rau sống, tiết canh,…

Giảm acid uric trong máu bằng thực phẩm

 Trong việc điều trị giảm acid uric, phòng ngừa bệnh gout có rất nhiều thuốc chữa bệnh gout bao gồm cả đông y, tây y. Trong tây để giảm thiểu các triệu chứng bệnh gout có thuốc như colchicin. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm đến phương pháp đông y với thuốc Vương Khớp An, một trong những bài thuốc từ thiên nhiên có tác dụng chữa bệnh hiệu quả nhất. Kiên trì sử dụng sẽ cho tác dụng tốt mà không gây tác dụng phụ.

Giảm acid uric phòng ngừa bệnh gout là vấn đề cần thiết tránh gây ra những biến chứng của nguy hiểm của căn bệnh này. Với những tư vấn trên hi vọng sẽ giúp ích cho những bệnh nhân mắc bệnh gout.

Nguồn: http://cachchuabenhgout.info/

Xem thêm:

Bệnh gout ở người cao tuổi

Thuốc giảm acid uric tăng cao trong máu

Đăng ký tư vấn