Lắng nghe giải đáp – Phát hiện bệnh gút như thế nào

Chào bác sĩ, bố tôi năm 54 tuổi rồi. Nhưng gần đây tôi thấy bố tôi hay bảo bị đau nhức ở mấy khớp tay và khớp ngón chân. Đặc biệt là vào ban đêm, bố tôi thường hay bồn chồng khó ngủ. Mấy người xung quanh bảo bố tôi có dấu hiệu bị mắc bệnh gút nhưng vẫn chưa đi khám. Tôi muốn hỏi bác sĩ là làm sao để phát hiện bệnh gút . Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn!

Trả lời câu hỏi phát hiện bệnh gút như thế nào:

Chào bạn, bệnh gút hiện nay khá phổ biến và chủ yếu gặp ở những người đàn ông trung tuổi trở lên. Đặc biệt là những người thường xuyên uống rượu bia, sử dụng nhiều loại thức ăn có chứa đạm và chất purin, chất béo và chất ngọt…

phát hiện bệnh gút như thế nào

Bệnh gút có những biểu hiện ban đầu rất đặc trưng và dễ dàng nhận biết nếu người bệnh đã qua tìm hiểu. Phát hiện bệnh gút qua những biểu hiện điển.

7 Cách phát hiện bệnh gút bạn nên biết:

  • Những cơn đau khớp phát lên vào lúc nửa đêm, kéo dài trong vòng vài giờ, có khi khiến người bệnh bị mất ngủ.
  • Những cơn đau chủ yếu xuất hiện ở các khớp ngón chân, khớp tay, khớp gối, khớp mắt cá chân, khớp vai, khớp cổ tay…

phát hiện bệnh gút như thế nào

  • Những biểu hiện ban đầu để phát hiện ra bệnh gút thường những cơn đau xuất phát từ các khớp ngón chân, kèm theo biểu hiện sưng tấy, nóng khớp, tím đỏ khớp, khớp bị sưng mọng và những cơn đau bộc phát lên đột ngột.
  • Khi có vật gì đó chạm nhẹ vào những khớp sưng thường rất đau dữ dội.
  • Những cơn đau nhẹ thì kéo dài vài giờ sau đó chấm dứt nhưng có những trường hợp gặp phải những cơn đau kéo dài đế hàng giờ hoặc hàng tuần. Sau những cơn đau, các khớp thường nóng ran, lớp da bị bong tróc, ngứa ngáy và sưng đỏ, có thể bị nhiễm trùng. Nên áp dụng các bài thuốc dân gian hỗ trợ chữa bệnh gút để đẩy lùi căn bệnh này

phát hiện bệnh gút như thế nào

  • Có nhiều trường hợp, bệnh gút không có biểu hiện đau nhức hoặc những cơn đau không rõ rệt. Các khớp ngón tay, ngón chân chỉ xuất hiện u cục kèm theo biểu hiện đau nhức nhẹ. Chính vì điều này khiến rất nhiều người bệnh chủ quan nghĩ rằng mình chỉ bị sưng khớp nhẹ hoặc do hoạt động hằng ngày gây ra
  • Ngoài một số biểu hiện giúp phát hiện bệnh gút như trên thì bệnh gút còn kèm theo tình trạng nóng sổi, run lạnh, cơ thể khó cử động, người bệnh bị ảnh hưởng hoàn toàn đến những hoạt động hằng ngày. Lưu ý cần phải sử dụng các loại thuốc hỗ trợ điều trị bệnh gút hợp lý để tránh bệnh có những biến chứng không đáng có.

Những biểu hiện giúp phát hiện bệnh gút như trên giúp người bệnh chuẩn đoán bệnh một cách nhanh chóng và chính xác để không gặp phải tình trạng của rất nhiều người bệnh khi đến phòng khám thì tình trạng bệnh đã chuyển biến khá nặng nề và khó chữa gút.

Xem thêm:

Những phương thuốc giảm đau gout tốt nhất hiện nay

Thực đơn cho người bênh gout – Vừa tốt sức khỏe vừa hỗ trợ bệnh

Đăng ký tư vấn