Món ăn cho người bệnh gout để bạn sống khỏe mỗi ngày

Bệnh gout là do rối loạn chuyển hóa purin hình thành nên. Bệnh sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm nếu bạn không khắc phục chúng kịp thời. Món ăn cho người bệnh gout sẽ là bài thuốc tốt nhất để giúp bạn đẩy lùi căn bệnh này.

1. Bệnh gout – nguyên nhân do đâu?

– Bệnh gout nảy sinh có thể là do yếu tố di truyền hoặc do cơ địa

– Lượng acid uric trong máu tăng cao mà nguyên nhân của nó chính là thừa nhiều đạm gây rối loạn chuyển hóa purin

– Acid uric giảm thải qua thận cũng là căn nguyên gây gout

Nguyên nhân nào dẫn đến bệnh gout

2. Hậu quả của bệnh gout

Bệnh gout gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng nếu không được khắc phục kịp thời như gây ra bệnh sỏi thận do lượng urat lắng đọng mà không có khả năng đào thải. Ngoài ra nó còn kéo theo một số hệ lụy khác như bệnh béo phì, đái tháo đường, bệnh tim mạch,…Ngoài ra triệu chứng bệnh gout phổ biến thường gặp đó chính là sưng phù nề các khớp chân, tay gây đau đớn, trở nên khó khăn trong việc di chuyển. Bệnh gout nếu không được khắc phục kịp thời sẽ gây ra một số hiểm họa mà nặng nhất đó chính là dẫn tới tàn phế. Vì vậy, trong cuộc sống hãy chú ý đến những thói quen sinh hoạt, chế độ ăn uống của mình để phòng tránh không chỉ riêng bệnh gout mà các loại bệnh khác.

3. Món ăn cho người bệnh gout?

Ngoài việc sử dụng thuốc nhằm hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp thì chế độ ăn uống sẽ là bài thuốc trị gout hiệu quả tuyệt đối. Dưới đây là những món ăn cho người bệnh gout mà bạn nên tham khảo để đảm bảo sức khỏe chính mình:

– Nên ăn những loại thức ăn có chứa lượng purin ít như ngũ cốc, các loại hạt, sữa ít béo,…

– Nên đảm bảo chế độ dinh dưỡng bằng việc sử dụng thịt tuy nhiên, nên hạn chế ăn những loại thịt có màu đỏ bởi trong chúng có chứa hàm lượng purin rất cao.

– Ngoài ra, khi bị gout bạn cần tránh ăn nội tạng động vật, bởi trong nội tạng có chứa hàm lượng purin vượt mức cho phép mà bạn nên tránh.

– Hàng ngày, hãy bổ sung thật nhiều nước lọc cho cơ thể bởi nước có thể làm đào thải lượng chất độc hại ra ngoài cơ thể, làm tan biến các tinh thể urat sắc nhọn tồn tại ở những khớp xương để tránh để bạn bị ảnh hưởng bởi những cơn đau gout.

– Bia, rượu, nước có ga sẽ là các loại nước uống mà bạn nên tránh khi bị bệnh gout. Hãy phòng ngừa bệnh tật ngay chính bằng hành động của bạn.

Món ăn cho người bệnh gout

Món ăn cho người bệnh gout sẽ là bài thuốc mà bạn nên tìm và tin tuyệt đối vào nó. Hãy đảm bảo cho mình một chế độ ăn, một lối sống lành mạnh để đẩy lùi căn bệnh này.

Xem thêm:

Bệnh gout ăn thịt gà được không?

 

Đăng ký tư vấn
Hotline (024) 2268 0999