Lựa chọn thực phẩm tốt cho bệnh gout

Bệnh gout gây ra là do sự tích tụ acid uric và để khắc phục tình trạng này chế độ ăn uống là vô cùng quan trọng. Thực phẩm tốt cho bệnh gout bao gồm những loại nào nhằm phòng ngừa bệnh gout. Bài viết dưới đây là những gợi ý mà bệnh gout nên dùng hàng ngày để bảo vệ sức khỏe.

Acid uric tăng cao sẽ vô cùng nguy hiểm cho những bệnh nhân mắc bệnh gout. Vì vậy những thực phẩm nào nhằm không chế sự phát triển của loại acid này:

Rau cần: đây là loại rau được đánh giá là vô cùng tốt cho những ai đang mắc bệnh gout. Vốn là rau trồng ở dưới nước, cần mang đặc tính mát, vị ngọt có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Bên cạnh đó, rau cần còn chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất có lợi chính vì vậy đây là thực phẩm tốt cho bệnh gout là bạn nên chọn.

Rau cần chữa gout

Súp lơ: do có tính mát, vị ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu ngoài ra súp lơ chứa rất nhân purin là thực phẩm bạn nên chọn ăn thường xuyên để tránh xa các triệu chứng bệnh gout.

Súp lơ tốt cho bệnh gout

Cải xanh: Không hề chứa purin và lại cho tác dụng phòng ngừa bệnh gout cao. Bởi vậy, còn lí do gì mà bạn không chọn lựa thực phẩm này trong các bữa ăn hàng ngày.

Giảm đau bệnh gout nhờ rau cải

Khoai tây: là thực phẩm tốt cho bệnh gout mà bạn nên chọn. Với tính kiềm, giàu kali mà lại không hề chứa nhân purin vì vậy đây là thực phẩm những người bệnh gout nên áp dụng ăn thường xuyên để đẩy lùi bệnh tật.

Thực phẩm tốt cho bệnh gout

Bí đỏ: bí đỏ từ xa xưa không chỉ là thực phẩm dùng trong các bữa ăn mà nó còn có tác dụng chữa bệnh vô cùng hiệu quả. Với vị ngọt, tính kiềm có tác dụng bổ trung ích khí, giảm cao huyết áp, mỡ máu và đặc biệt nó còn phòng tránh bệnh gout an toàn mà hiệu quả.

Thực phẩm nên chọn cho bệnh gout

Đậu xanh: đậu xanh chữa gout hiệu quả tuyệt đối, việc dùng đậu xanh hầm và ăn trong ngày là bài thuốc chữa gout phổ biến hiện nay. Hãy áp dụng để thấy tác dụng từ chúng.

Bài thuốc chữa gout với đậu xanh

Lê và táo: mỗi ngày bạn có thể dùng 1 quả lê hoặc táo bởi sẽ giúp cơ thể thanh nhiệt, giảm cơn đau bệnh gout gây ra bởi lê và táo mang tính kiềm lại không chứa nhân purin. Đây là sự lựa chọn an toàn mà các bệnh nhân gout cần sử dụng.

Lê và táo hỗ trợ điều trị gout

Sữa ít béo: để bổ sung đạm nhưng không gây hại cho sức khỏe, những người mắc bệnh gout có thể dùng sữa ít béo. Đây là loại thực phẩm chứa ít purin rất thích hợp dùng cho các trường hợp bệnh gout.

Sữa ít béo dành cho bệnh gout

Hiện nay, thực phẩm ngày càng đa dạng bạn cần tìm và lựa chọn các thực phẩm tốt cho bệnh gout để bảo vệ sức khỏe chính mình.

Xem thêm:

Tìm hiểu bệnh gout là bệnh gì???

Bệnh gout có ăn được ốc không?

 

 

Đăng ký tư vấn