Lời khuyên: Bệnh gút kiêng ăn rau gì để tránh các cơn đau cấp tính

Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng trực tiếp đến bạn có bị gút hay không? Chính vì vậy, một khẩu phần ăn khoa học và hợp vệ sinh là rất cần thiết đối với mỗi người. Trong điều trị bệnh gút thì cần đặc biệt chú ý hơn, bài viết dưới đây sẽ mách bạn bệnh gút kiêng ăn rau gì để giảm thiểu những cơn đau do gút gây ra.

Như các bạn đã biết, khi bị gút bạn cần nên tránh ăn những thức ăn nhiều dầu mỡ đặc biệt là mỡ động vật, ngoài ra không nên ăn nhiều những thực phẩm nhiều đạm có chứa trong hải sản hoặc một số loài cá biển,…Đối với thức uống bạn nên hạn chế những loại đồ uống có cồn như rượu, bia, nước có ga,…

Rau xanh không phải là loại nào cũng tốt cả, chính vì vậy khi lựa chọn bạn cần lưu ý bệnh gout nên kiêng rau gì và thực hiện để tránh những cơn đau mà bệnh gây ra:

1. Giá đỗ

Gía đỗ thuộc dạng rau mầm, chứa vitamin C và một số khoáng chất khác như acid amin, glucid, vitamin B2, vitamin B6,…Do chứa nhiều dưỡng chất như vậy, đây là điều đặc biệt hạn chế của những bệnh nhân bị gút bởi bạn chỉ cần nạp một lượng vừa đủ tránh rối loạn purine gây đau vùng khớp. Đây là loại rau mầm cần hạn chế sử dụng trong những bữa ăn hàng ngày để đảm bảo sức khỏe.

Bệnh gút nên kiêng rau gì – nấm là loại rau nên hạn chế

2. Măng tây

Cũng giống như giá đỗ, măng tây là loại rau sinh trưởng nhanh chứa các chất như chất xơ, vitamin và một số khoáng chất có lợi khác. Măng tây có thể lá thực phẩm rất tốt cho các bệnh dạ dày, bệnh về tiêu hóa, chống lão hóa,.. Nhưng trong trường hợp bạn đang mắc phải bệnh gút thì đây là loại rau cần phải kiêng kị nếu bạn không muốn những cơn đau ập đến bởi chúng có chứa lượng purine cao.

Măng tây là loại rau không tốt cho bệnh gút

3. Nấm

Nấm cũng thuộc loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng. Đặc biệt trong các bữa lẩu thì loại rau này sẽ không thể nào thiếu được. Tuy nhiên theo như nghiên cứu thì nấm sẽ không hề tốt cho các bệnh nhân bị gút bởi trong đó có chứa lượng protein cao, lượng khoáng chất và vitamin nhiều chính bởi vậy mà bác sĩ khuyến cáo cũng như tư vấn rằng  đây là thứ thực phẩm, loại rau mà bệnh gút nên kiêng.

Nấm sẽ không là sự lựa chọn cho bệnh nhân gút

Ngoài việc hạn chế ăn những loại rau trên và phòng ngừa bệnh gout bạn nên có thói quen tập thể dục mỗi ngày để có xương khớp dẻo dai, đẩy lùi bệnh tật. Bên cạnh đó hãy kết hợp sử dụng sản phẩm thuốc nam dược Vương khớp An – xóa tan bệnh gút để bạn luôn tự tin trong cuộc sống, nỗi lo lắng những cơn đau do gút gây ra sẽ không còn để công việc và học tập trở nên hiệu quả hơn.

Bệnh gút kiêng ăn rau gì để hạn chế những cơn đau là điều những bệnh nhân bị gút cần nắm rõ và thực hiện nghiêm túc để bài trừ những cơn đau khó chịu do bệnh gây nên. Hãy bảo vệ sức khỏe chính mình bằng chính thói quen hàng ngày của bạn!

Xem thêm:

Tía tô chữa bệnh gout có hiệu quả không?

Bệnh gout nên uống gì là an toàn nhất?

Đăng ký tư vấn