Chia sẻ kinh nghiệm dùng củ ráy chữa bệnh gout

Dùng củ ráy chữa bệnh gout là phương pháp được áp dụng rộng rãi do ông cha ta từ xưa để lại. Đã có rất nhiều người bệnh tự chữa khỏi bệnh cho mình nhờ bài thuốc từ của ráy chữa bệnh gout kết hợp với chuối hột để tăng thêm hiệu quả và công dụng của bài thuốc.

Chữa khỏi bệnh gút bằng củ ráy kết hợp với chuối hột

Đây là một phương pháp chữa bệnh từ trong dân gian, hiệu quả và an toàn. Bạn có thể tham khảo cách hỗ trợ chữa trị từ hai vị thuốc từ củ ráy chữa bệnh gout theo thiên nhiên theo hướng dẫn dưới đây :

Chuẩn bị nguyên liệu

củ ráy chữa bệnh gút

Chọn loại củ ráy hơi già một chút, khoảng từ 1 năm trở mới có những dưỡng chất thiết yếu.

Chọn loại chuối hột rừng chín cây sẽ tối hơn chuối ta

Cách thực hiện

Làm sạch củ ráy, cắt bỏ rễ, cạo sạch lớp vỏ ngoài, cắt lát ( khi làm sạch nên dùng găng tay vì nhựa củ ráy có thể gây ngứa tay) . Sau đó ngâm chung với gừng tươi đã được đập dập và để qua đêm nhằm loại bỏ những chất gây ngứa. Qủa chuối hột sau khi được rửa sạch thì cắt thành lát sẽ hình thành một phương thuốc giảm đau gút khá hiệu quả. Thực hiện như sau:

củ ráy chữa bệnh gout

Cách thứ nhất : Dùng củ ráy và chuối hột phơi hoặc sấy cho khô sau đó dùng với tỷ lệ 1:1 để nghiền thành bột mịn. Cho bột củ ráy và chuối hột vào lọ thủy tinh để bảo quản.

Cách thứ hai: Dùng củ ráy và chuối hột sao vàng rồi cho vào lọ để bảo quản.

Cách dùng

Cách thứ nhất: Dùng mỗi lần pha với 1 muỗng bột chuối hột củ ráy chữa bệnh gút kèm nước ấm để uống mỗi ngày thực hiện 2 lần. Bạn sẽ phòng được những cơn đau do bệnh gout tái phát.

củ ráy chữa gút

Cách thứ hai: Dùng khoảng 50g củ ráy đã được sao vàng cùng với 30g chuối hột đem cả 2 sắc lấy nước thuốc. Dùng vào mỗi bữa trước khi ăn khoảng 30 phút. Và thực tốt nhất nên thực hiện đều đặn liên tục trong vòng 1-2 tháng để nhận được kết quả tốt nhất.

Chú ý khi dùng củ ráy hỗ trợ chữa bệnh gout: Trong quá trình điều trị bệnh, người bệnh cần kiêng thịt chó, đồ hải sản, các loại thịt đỏ, nội tạng động vật để không làm mất đi tác dụng của bài thuốc. Thay vào đó nên ăn nhiều rau xanh, trái cây, uống nhiều nước để tăng cường đào thải nồng độ axit uric ra bên ngoài giúp điều trị bệnh gout hiệu quả.

Ngoài ra, tác dụng của bài thuốc chữa bệnh gút còn phụ thuộc vào tính kiên trì, tình trạng bệnh nhẹ hay lâu năm, cơ địa của mỗi người. Khi thực hiện nhưng vẫn không nhận được tác dụng của bài thuốc một phần do cơ địa của bạn không phù hợp với cô chế của bài thuốc vì thế cần đến gặp bác sĩ để được đưa và phương pháp mới phù hợp hơn.

 

Xem thêm:

Thực đơn cho người bênh gout – Vừa tốt sức khỏe vừa hỗ trợ bệnh

Bài thuốc dân gian chữa bệnh gút – Hiệu quả đến khó tin?

Đăng ký tư vấn