Chuyên gia mách bạn: bệnh gout có được ăn rau muống không?

“Tôi mới được chẩn đoán bị bệnh gout và được tư vấn nên kiêng khem rất nhiều thứ. Nhưng có một điều tôi muốn thắc mắc rằng bệnh gout có được ăn rau muống không? Xin cảm ơn nhà thuốc.”

Đào Văn Vĩnh ( Lập Thạch – Vĩnh Phúc )

Bệnh gout có rất nhiều nguyên nhân gây nên mà nguyên nhân chủ yếu đó chính là hàm lượng acid uric trong máu tăng cao. Sở dĩ acid uric tăng cao là do chế độ ăn uống không khoa học, thường xuyên ăn những thực phẩm có quá nhiều đạm gây nên.

Vậy bệnh gout có được ăn rau muống không, với câu hỏi của bác chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Rau muống là loại rau khá phổ biến được sử dụng trong mỗi bữa ăn hàng ngày. Trong rau muống chứa khá nhiều các chất dinh dưỡng như vitamin, protein, photpho, canxi,…Ngoài ra, trong rau muống còn có chứa hàm lượng chất xơ có tác dụng tiêu hóa tốt, bài trừ độc tố ra ngoài.

Bệnh gout có ăn được rau muống không?

Tuy nhiên, theo nghiên cứu rau muống lại không hề tốt cho những bệnh nhân bị gout hay đối với những người mắc bệnh xương khớp. Khi bị gout nếu sử dụng rau muống sẽ làm cho vết đau, sưng trở nên trầm trọng hơn. Vì vậy đây là thứ thực phẩm cần tránh khi bị gout.

Thay vì việc ăn rau muống, bạn hãy lựa chọn cho mình những loại rau có tác dụng chữa bệnh gout như đậu xanh, cải mâm xôi, cần ta,…Ngoài ra nên tránh ăn những đồ ăn có chứa nhiều đạm, hàm lượng purin cao như hải sản, nội tạng động vật, các loại thịt từ gia súc, gia cầm cũng khiến tình trạng bệnh gout ngày càng gia tăng.

Nên ăn rau muống khi bị gout không?

Với câu hỏi bệnh gout được ăn rau muống không hi vọng giúp bác hiểu được tác hại mà rau muống mang lại đối với bệnh nhân gout từ đó tránh xa loại thực phẩm này.

Xem thêm: 

Bệnh gout có ăn được yến sào không?

Nguyên tắc giúp phân biệt gút giả và bệnh gút

 

 

Đăng ký tư vấn