Chữa bệnh gút bằng thảo dược – Phương pháp của cha ông

Không cần nói nhiều thì chắc hẳn mọi người đều tin tưởng hoặc đã nghe qua về tác dụng của những bài thuốc chữa bệnh bằng thảo dược. Đặc biệt, nó đều được truyền qua nhiều đời và có thể thấy tác dụng được minh chứng từ rất nhiều đời nay. Trong đó, bệnh gút cũng có những bài thuốc được bào chế từ thảo dược mang lại hiệu quả cao nhưng thực hư bài thuốc như thế nào mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

Hỗ trợ chữa bệnh gút bằng thảo dược từ lá lốt

Người bệnh có thể thực hiện hỗ trợ chữa bệnh gút bằng thảo dược đan xen giữa 2 bài thuốc uống và thuốc ngâm sau:

Bài thuốc uống:

Mỗi ngày, dùng 10g lá lốt khô sắc lấy nước uống vào mỗi buổi tối sau khi ăn để giúp giảm thiểu những cơn đau giữa đêm do bệnh gút gây ra. Uống liên tục không chỉ giúp giảm đau nhức mà còn giúp thải độc, thanh lọc cơ thể. cơ thể

thảo dược chữa bệnh gút
Lá lốt hỗ trợ chữa bệnh gút công hiệu

Bài thuốc ngâm

Dùng lá lốt tươi đã được rửa sạch sau đó cho vào nồi đun với khoảng 1 lít nước. Sau khi nấu xong, đợi nước bớt nóng có thể ngâm thì cho chân hoặc vùng khớp bị gút vào ngâm cho đến khi nước nguội. Bài thuốc ngâm này người bệnh cũng nên thực hiện trước khi đi ngủ để những triệu chứng bệnh gút và các cơn đau không hành hạ bạn vào lúc nửa đêm.

Hỗ trợ chữa bệnh gút bằng thảo dược từ cây sói rừng

Về tác dụng, cây sói rừng giúp hoạt huyết, loại trừ phong trừ thấp, giải độc tiêu viêm, giảm đau đồng thời tăng cường hệ miễn dịch cho xương khớp.

thảo dược trị bệnh gút
Cây sói rừng hỗ trợ chữa bệnh gút hiệu quả

Từ lâu, cây sói rừng đã được dùng để chữa bệnh thoái hóa nhưng nay bạn sẽ phải thực hiện ngay phương pháp này cho bệnh gút sau khi tham khảo xong bài viết này.

Cách làm: Dùng khoảng 20g cây sói rừng đã được rửa sạch sau đó cho vào nồi nấu với lượng nước đủ uống trong ngày. Mỗi ngày uống đều đặn sẽ giúp người bệnh giảm thiểu những cơn đau và đào thải độc tố từ trong các khớp.

Hỗ trợ chữa bệnh gút bằng thảo dược từ cây nở đất

Cây nở đất có khả năng ức chế lượng acid uric trong máu giúp đảo thải các độc tố trong các khớp do bị tích tụ lượng acid uric vì vậy loại cây này rất có tác dụng với bênh xương khớp trong đó có bệnh gút.

thảo dược chữa bệnh gout
Cây lở đất điều trị bệnh gout

Cách làm:  Dùng 200g cây hoa nở đem rửa sạch sau đó sắc lên lấy một lượng nướ uống vừa đủ. Khoảng 1 thang, uống trong vòng 1 ngày, thực hiện liên tục khoảng 1 tháng sau đó theo dõi tình trạng bệnh, khi bệnh đã thuyên giảm thì giảm liều lượng sử dụng xuống còn 100g.

Những cách hỗ trợ chữa bệnh gút bằng thảo dược có hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng người bệnh nặng hay nhẹ và cơ đĩa của mỗi người. Tuy nhiên, thảo dược trị bệnh gút có tác dụng chậm vì vậy người bệnh cần kiên trì thực hiện để có tác dụng tốt nhất. Hỗ trợ chữa bệnh gút bằng thảo dược sẽ hiệu quả hơn với người mới mắc bệnh, đối với người mắc bệnh đã lâu năm hay chuyển sang mạn tính nó chỉ có tác dụng làm dịu đi cơn đau tạm thời.

Nếu người bệnh không có thời gian thực hiện bài thuốc thảo dược trị bệnh gút thì có thể tham khảo sản phẩm được bào chế 100% từ thảo dược của nhà thuốc gia truyền Phúc Minh Đường. Sản phẩm Vương Khớp An có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gút và một số loại bệnh xương khớp khác như thóa hóa khớp, thấp khớp, thoát vị,… Thông tin sản phẩm trên website: vuongkhopan.com. Hãy nhớ nếu có các dấu hiệu của bệnh gout hãy nhanh tróng điều trị tránh để xuất hiện những biến chứng bệnh gout nguy hiểm

Xem thêm: 

Thuốc tây chữa bệnh gút – Phương pháp tân tiến dễ dàng sử dụng

Giảm đau gout cấp – Khó khăn nhưng vẫn có thể

Đăng ký tư vấn