Chữa bệnh gút bằng lá trầu và nước dừa phương pháp hiệu quả bao đời nay

Bệnh gút được hình thành do thói quen ăn uống sinh hoạt thiếu lành mạnh, hậu quả là cơ thể phải gánh chịu nhiều tổn thương hình thành nên các dạng bệnh xương khớp đặc biệt là bệnh gút. Ngoài các phương pháp điều trị gút bằng thuốc, người bệnh nên thử áp dụng phương pháp chữa bệnh gút bằng lá trầu và nước dừa được cha ông truyền lại đủ để cho thấy hiệu quả của phương pháp này.

Từ xưa đến nay, cha ông ta có câu: “Miếng trầu là đầu câu chuyện”, đủ cho thấy trầu không là một trong những nhu yếu phẩm tất yếu không thể thiếu trong đời sống hàng ngày. Thế nhưng, một trong những công dụng ít ai có thể ngờ tới của lá trầu, đó chính là điều trị bệnh gút rất hiệu quả nếu kết hợp với nước dừa thì đây quả là một bài thuốc vô cùng công hiệu.

Chữa bệnh gút bằng lá trầu và nước dừa hiệu quả ra sao?

lá trầu và nước dừa trị bệnh gút

Lá trầu thuộc họ cây leo dễ dàng được tìm thấy tại các vùng trung du phía bắc với công dụng thường được dùng nhất của người Việt đó là “têm trầu cánh phượng” trong những ngày quan trọng. Tuy ngày nay trầu không đã không còn xuất hiện nhiều trong đời sống nhưng đâu đó vẫn còn giữ lại được nét đặc trưng trong văn hóa này. Chữa bệnh gút bằng lá trầu và nước dừa đã được sử dụng từ xa xưa.

Người xưa quan niệm bệnh gút là thống phong hay còn có một cái tên khá mĩ miều đó chính là bệnh nhà giàu. Cái tên đã nói lên tất cả với hầu hết các trường hợp nhiễm bệnh là ở những người khá giả vớ thói quen ăn uống chểnh mảng hàng ngày. Hoặc như với những người thường xuyên tiếp xúc bia rượu và những cuộc vui sáng tối chính là các đối tượng có nguy cơ mắc bệnh rất cao.

chữa bệnh gút bằng lá trầu và nước dừa

Công dụng của bài thuốc chữa gút bằng lá trầu và nước dừa:

Lá trầu không có vị cay, tính nóng có công dụng trị hàn rất tốt. Lá trầu kết hợp với nước dừa có tính thanh mát sẽ tạo thành bài thuốc chữa bệnh gút từ dân gian. Cụ thể hơn là chữa bệnh gút bằng lá trầu và nước dừa hiệu quả. Các chuyên gia cho rằng lá trầu không có các chất chống hư tổn hay phá hủy khớp. Đồng thời Trầu không như một chất xúc tác giúp hòa tan uric tồn đọng tại các khớp làm cho các khớp này giảm sưng buốt từ đó thoát khỏi tình trạng bệnh gút. Kết hợp với Nước dừa có công dụng chống viêm nhiễm và vi khuẩn, virus chống oxi hóa cùng các axit nguy hiểm khác sinh ra trong cơ thể. Sử dụng kết hợp lá trầu và nước dừa chữa bệnh gút không những làm bệnh nhanh tróng thuyên giảm mà còn giúp người dùng có một làn da săn chắc và chống được một số bệnh ngoài da phổ biến.

lá trầu và nước dừa chũa trị bệnh gút

Phương pháp chế biến và sử dụng lá trầu và nước dừa chữa bệnh gút

Để có thể sử dụng phương pháp này một cách chuyển xác nhất, bệnh nhân cần làm đúng theo các bước dưới đây để đem lại hiệu quả cao nhất từ phương pháp sử dụng lá trầu và nước dừa chữa bệnh gút này.

Bước 1: Tùy thể trạng và cân nặng từng người xong tốt nhất vẫn là sử dụng 100g lá trầu rửa sạch phơi khô cắt lát nhỏ và ngâm trong nước dừa (một quả) khoảng 30 phút (tốt nhất là dừa xiêm ).

Bước 2: Sau khi nước đã ngấm mang ra sử dụng uống từng ngụm một đến hết. Nên sử dụng vào mỗi buổi sáng trước khi ăn để hiệu quả phương pháp mang lại được phát huy tốt nhất.

chữa bệnh gút bằng lá trầu không và nước dừa

Bước 3: Sau khi sử dụng hết nước, tùy thuộc vào tình trạng bệnh gút. Nếu bệnh thuộc dạng dễ dàng tái phát thì lấy bã lá trầu đắp lên các vùng thương tổn sẽ làm các cơn đau do gút tái phát gây ra.

Lưu ý: Tác dụng và thời gian trị liệu tùy theo cơ địa từng người

Như vậy chỉ với 3 bước nhỏ trên, người bệnh đã phát huy được công dụng tối đa của phương pháp sử dụng lá trầu và nước dừa trị bệnh gút. Lưu ý trong quá trình điều trị, người bệnh cũng nên thực hiện chế độ ăn uống phù hợp để bệnh gút không trở nặng và khó điều trị gút hơn

Xem thêm:

Bài thuốc dân gian chữa bệnh gút – Hiệu quả đến khó tin?

Tổng hợp 5 phương pháp phòng bệnh gout hiệu quả

Đăng ký tư vấn