Chỉ số acid uric tăng cao cảnh báo bệnh gout

Một bệnh nhân nữ sau khi được chẩn đoán đang vô cùng hoang mang lo lắng và có đặt câu hỏi cho nhà thuốc: “ Tôi có vừa đến cơ sở y tế thăm khám và được chẩn đoán rằng chỉ số acid uric là 510 µmol/l. Với chỉ số này, liệu có nguy hiểm không và tôi có nguy cơ mắc bệnh gout không?”

Theo như câu hỏi của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Thông thường cơ thể khỏe mạnh ở nam và nữ sẽ có chỉ số acid uric khác nhau, cụ thể là nam dưới 420 µmol/l (7mg/dl ) và nữ là dưới 360 µmol/l (6mg/dl).Như vậy có thể thấy, lượng acid uric trong máu của bạn đang ở ngưỡng cao và rất có khả năng đây chính là dấu hiệu cảnh báo bệnh gout. Trong trường hợp này bạn cần được kiểm tra và chẩn đoán kĩ lưỡng để tránh trường hợp có những biểu hiện cấp và mãn tính gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài việc kết hợp với thuốc được chỉ định bạn cần kết hợp một chế độ ăn uống, ngủ nghỉ và tập luyện hợp lí để phòng ngừa bệnh gout.

Bảng đánh giá chỉ số acid uric

Tuy nhiên cũng không thể khẳng định rằng chỉ số acid uric cao đó chính là triệu chứng của bệnh gout, vì vậy hãy kiểm tra kĩ lượng và tiến hành xét nghiệm và theo dõi thường xuyên để có những giải pháp kịp thời ngăn ngừa.

Không chỉ dựa vào chỉ số acid uric tăng cao mà có rất nhiều những nguyên nhân để gây ra bệnh gout. Để biết chính xác đó có phải là bệnh gout hay không, bạn sẽ phải trải qua một lần chẩn đoán, liệu các tinh thể nhọn urat có tồn tại trong các khớp xương hay không? Nếu có thì khả năng lớn đây chính là mầm mống để bệnh gout nảy sinh.

Khi có một số biểu hiện bất thường từ cơ thể, bạn nên đến các cơ sở y tế thăm khám và tư vấn để có những giải pháp khắc phục nhanh chóng, tránh gây ra những biến chứng nghiêm trọng và việc khắc phục trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Nếu được chẩn đoán là mắc bệnh gout, bạn cần có những phương pháp và kế hoạch điều trị, bạn có thể kết hợp chế độ ăn uống cùng nam dược Vương Khớp An ngăn ngừa bệnh gout hiệu quả. Với chiết xuất từ thiên nhiên, chính vì vậy đây là sản phẩm an toàn và đáng tin cậy để bạn lựa chọn và sử dụng. Bạn sẽ thấy ngay tác dụng trong khoảng 2-3 sử dụng sản phẩm.

Ngăn ngừa bệnh gout bằng nam dược 

Chỉ số acid uric là một trong những biểu hiện của bệnh gout, hãy bảo vệ sức khỏe mình bằng cách khám bệnh định kì và tìm ra biện pháp chữa bẹnh đúng cách. Chúc bạn luôn khỏe mạnh

Xem thêm: 

Bệnh gout nên uống gì là an toàn nhất?

Chuyên gia mách bạn về chế độ ăn cho người bệnh gout

 

 

 

 

Đăng ký tư vấn