Bị gout nên uống thuốc gì là hiệu quả?

Gout là một trong những căn bệnh xương khớp nguy hiểm mà hậu quả nặng nhất có thể là tàn phế. Chính bởi vậy, khi bị gout ngoài chế độ ăn hợp lí thì bị gout nên uống thuốc gì để tránh những biến chứng bệnh gout gây ra.

Gout là do rối loạn chuyển hóa nhân purine làm tăng acid uric trong máu gây ra một số những triệu chứng bệnh gout như sưng đau các khớp, sốt cao, nổi u cục tại các khớp.

Bị gout nên uống thuốc gì luôn được các bệnh nhân gout quan tâm. Hiện nay gout tuy chưa có biện pháp hỗ trợ điều trị triệt để tuy nhiên có rất nhiều bài thuốc chữa gout hiệu quả nhằm đẩy lùi những cơn đau do gout gây ra.

Trong tây y: Đối với cách điều trị bằng tây y có 2 loại thuốc cho bệnh gout phổ biến nhất là thuốc chống viêm không steroid và colchicine. Đối với loại thuốc chống viêm không steroid được dùng trong các trường hợp gout cấp tính. Loại thuốc này có thể giảm đau một cách nhanh chóng khi cơn đau bệnh gout đến một cách đột ngột. Bên cạnh thuốc chống viêm không steroid còn có một số loại khác cũng được lưu thông trên thị trường nhằm hỗ trợ bệnh gout như naproxen, ibuprofen,…Tuy nhiên loại thuốc này có thể mang đến những tác dụng phụ mà bạn càn lưu ý khi sử dụng như khó tiêu, đau dạ dày, tim mạch,thận,… Còn một loại thuốc nữa nhằm khắc phục bệnh gout là thuốc Colchicine. Đây cũng là ột dạng thuốc giảm đau dành cho người bệnh gout mang đến hiệu quả cao. Tuy nhiên, trước khi dùng bạn nên nghe theo sự tư vấn của bác sĩ để tránh gây ra những phản ứng xấu đến với cơ thể.

Bị gout nên uống thuốc gì?

Ngoài 2 loại thuốc giảm đau từ Tây y, thì trong đông y bài thuốc chữa gout cũng mang đến hiệu quả không kém. Tham khảo một số bài thuốc Đông Y và áp dụng để đây sẽ trở thành bài thuốc an toàn và hiệu quả nhất với bạn.

Bài thuốc 1:  Các thảo dược cần có để tiêu trừ gout gồm: sinh địa 12g, cát căn 12g , bạch thược 12g, bạch linh 12g,  táo 3 quả,  cam thảo 4g, thanh bì 10g , chỉ xác 12g , trạch tả 12g, tỳ tải 16g, xương truột 12g, bạch truột 12g.

Sau khi đã có được những thảo dược quý này, đem sắc lấy nước uống. Uống trong ngày để mng hiệu quả tốt nhất.

Bài thuốc 2 gồm: Uy linh tiên 12g, trạch tả 12g, cam thảo 4g, táo 3 quả, phòng phong 10g, cát căn 12g,  sinh địa 12g,  xương truột 12g,  hoàng bá 12g, ngưu tất 12g, mộc qua 12g, thổ phục linh 20g, cốt khí 20g.

Bài thuốc này cũng sắc như bài thuốc 1. Lưu ý rằng trong quá trình uống thuốc bạn nên kiêng kỵ một số thực phẩm cay nóng, rượu bia và hải sản để thuốc phát huy tác dụng tuyệt đối nhất.

Ngoài ra bạn cũng có thể chữa gout bằng các bài thuốc dân gian như đậu xanh ninh nhừ, cây hoa ngày đất, cây lá lốt, tía tô,… đem đun lấy nước uống để phòng tránh và đẩy lùi bệnh gout. Hoặc bạn cũng có thể dùng thuốc nam dược Vương Khớp An, một loại thuốc được bào chế từ các loại cây thuốc nam qua quá trình bào chế đã cho ra viên thuốc dạng nén với công dụng chữa bệnh gout hiệu quả.

Bài thuốc dân gian chữa gout

Trên đây là các bài thuốc hay nhằm khắc phục bệnh gout. Còn bạn, bạn đã tìm cho mình được câu trả lời bị gout nên uống thuốc gì chưa?

Xem thêm:

Tư vấn: Chế độ ăn cho người bệnh gout

 

 

Đăng ký tư vấn
Hotline (024) 2268 0999