Bệnh gút kiêng gì để đào thải acid uric

Bệnh gout là một trong những bệnh về xương khớp vô cùng nguy hiểm mà nguyên nhân của nó là do acid uric tăng cao trong máu. Bệnh gút kiêng gì để tăng đào thải acid uric, giúp giảm thiểu tình trạng bệnh.

Bệnh gút kiêng gì?

Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh gout, tuy nhiên nguyên nhân chính có thể kể đến là lượng acid uric trong máu tăng cao dẫn đến việc hình thành các tinh thể urat tại các khớp xương gây sưng, đâu và di chuyển hết sức khó khăn.

Khi bị gout cần tuyệt đối tuân thủ chế độ ăn kiêng bệnh gout phù hợp để tránh các biến chứng bệnh gây ra. Tham khảo một số tư vấn về chế độ ăn uống dưới đây để giảm thiểu những cơn đau gây ra đồng thời đẩy lùi chúng một cách hiệu quả nhất.

Thực phẩm giàu đạm: bản chất của bệnh gout chính là do rối loạn chuyển hóa đạm vì vậy đạm là thực phẩm hạn chế nên ăn của bệnh nhân gout. Trong chế độ ăn uống hàng ngày, bạn nên kiêng những thức ăn như hải sản, thịt có màu đỏ bởi lượng purin chứa trong những thực phẩm đó là vô cùng lớn. Ngoài ra, người bệnh gout cũng không nên ăn đồ ăn từ nội tạng động vật như lưỡi, phổi, gan,…và trứng đang trong quá trình hình thành phôi.

Bệnh gout kiêng gì?

Thay vì việc ăn nhiều chất đạm, bạn hãy hạn chế ăn chúng hoặc có thể dùng những thực phẩm bằng đạm có hàm lượng purin thấp, được kiểm chứng là không gây hại cho bệnh gout như: thịt gà, thịt vịt, các loại thủy sản như cá rô phi, cá chép, cua,…thức ăn từ đạm thực vật như các loại đậu và các chế phẩm từ đậu như đậu phụ, tào phớ,…

Chất béo: Khi bị gout nếu không có chế độ ăn hợp lí, ăn nhiều chất béo không những gây béo phì mà còn làm cho lượng acid uric tăng cao. Vì vậy, chất béo cũng nên hạn chế trong bữa ăn hàng ngày. Tránh ăn những thực phẩm được chế biến sẵn, những đồ ăn chiên, xào hay cả những đồ ăn nhanh. Để tránh những triệu chứng bệnh gout, bạn nên ăn những chất béo từ dầu thực vật thay vì thường xuyên sử dụng chất béo động vật.

Rượu, bia: Khi bị gout điều tối kỵ là sử dụng rượu, bia. Trong rượu, bia có chứa lượng purin cao dễ gây ra những cơn đau bệnh gout mà bạn nên tránh. Bên cạnh đó, nước có cũng nên hạn chế khi đang mắc phải căn bệnh nhà giàu.

Đồ uống cần kiêng khi bị gout

Bệnh gout kiêng gì sẽ là vấn đề đáng quan tâm cho những ai đang mắc phải nó. Vì vậy, hãy cẩn trọng trong mỗi bữa ăn hàng ngày để giảm thiểu bệnh tật.

Nguồn: http://cachchuabenhgout.info/

Xem thêm:

 

Đăng ký tư vấn
Hotline (024) 2268 0999