Bệnh gút đau ở đâu? Cơn đau như thế nào?

Bệnh gút ( bệnh gout) là loại bệnh xương khớp đã xuất hiện từ rất lâu. Thường gặp ở người trong độ tuổi từ trung niên trở lên, đàn ông có nguy cơ mắc bệnh cao hơn phụ nữ. Bệnh thường gây ra những triệu chứng đau nhức ở phần khớp. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người bệnh thắc mắc bệnh gút đau ở đâu và có những cơn đau được biểu hiện như thế nào? Bài viết dưới đây là chia sẻ của các bác sĩ về những thắc mắc của bạn.

Tìm hiểu về bệnh lý gút

Gút hình thành lên do cơ thể bị hấp thụ quá nhiều lượng axit uric. Thông thường, axit uric được hấp thụ vào cơ thể từ những loại thức ăn nhiều đạm như thịt bò, thịt lợn, nội tạng động vật, đồ hải sản, bia rượu, chất béo, đường,…Khi axit uric hấp thụ vào cơ thể sẽ được đào thải ra bên ngoài qua đường tiểu tiện. Nhưng khi cơ thể bị hấp thụ quá nhiều lượng axit uric khiến cơ thể không đào thải kịp sẽ dẫn đến tích tụ tại các khớp, tạo thành tinh thể từ đó gây ra bệnh gút. Bệnh gút đau ở đâu?

Bệnh gút đau ở đâu? Biểu hiện những cơn đau như thế nào?

bệnh gút đau chi dưới

Người mắc bệnh gút có thể dễ dàng phát hiện ra bệnh từ những đặc điểm sau:

Những biểu hiện ban đầu của bệnh gút thường là triệu chứng bệnh guot, khớp sưng nhẹ, đau nhức ở các đầu ngón chân và ngón tay. Những cơn đau sẽ dữ dội hơn vào ban đêm, cơn đau kéo dài trong vòng vài giờ đồng hồ.

Các ngón tay có biểu hiện bong tróc da, đau các đầu khớp và xung quanh phần khớp. Khớp thường có biểu hiện sưng đỏ. Ngoài ra, người bệnh gút có thể bị sốt, lạnh.

Bệnh gút thường đau ở khớp chân phần chi dưới

Bệnh gút đau ở phần chi dưới đặc biệt là ở các khớp ngón chân, khớp đầu gối, mắt cá chân. Các cơn đau bệnh gút này thường biểu hiện vào ban đêm hoặc khi người bệnh vừa dùng bữa có chứa nhiều chất đạm, rượu bia,…Cơn đau này chỉ xuất hiện vài ngày rồi biến mất khi người bệnh hạn chế ăn đồ ăn chứa chất đạm và nghỉ ngơi đúng cách. Nặng hơn, những cơn đau có thể kéo dài đến vài tuần nếu người bệnh không có biện pháp chữa trị đúng cách.

bệnh gút đau khớp gối

Bệnh gút thường đau ở khớp tay phần chi trên

Ở phần chi trên, bệnh gút thường đau ở các khớp xung quanh khớp ngón tay, khủy tay, khớp vai. Người bị bệnh gút có biểu hiện đau ở chi trên thường có cảm nhận tương tự như bị trật khớp, bong gân. Để lâu ngày, các khớp sẽ có biểu hiện sưng đỏ ở vùng da xung quanh khớp và ảnh hưởng đến các hoạt động cầm nắm. Ngoài ra còn xuất hiện những cơn sốt nhẹ, toát mồ hôi, sức khỏe kém…

Cùng tìm hiểu về cách sử dụng dưa leo điều trị gout để xem dư leo hoạt động trong việc điều trị gout ra sao.

Qua bài viết sau đây, bạn đọc có thể nhận biết được bệnh gút đau ở đâu và có thể nhận biết được những cơn đau bệnh gút một cách sớm nhất. Khi có biểu hiện bất thường tại các khớp bạn hãy đến ngay những phòng khám khớp để nhận được sự tư vấn và khám chữa bệnh của bác sĩ.

Xem thêm:

Chữa bệnh gút bằng thảo dược – Phương pháp của cha ông

Cải bẹ xanh trị gút? Sự thật đến khó tin!

Đăng ký tư vấn