Bệnh gút có ăn được đậu phụ không? Lời giải đáp sẽ khiến bạn ngạc nhiên

Một số quan niệm cho rằng đậu phụ có chứa nhiều protein và nó có thể gây nguy hại cho người mắc bệnh gút. Nhưng có thể thấy đậu phụ là nguồn thức ăn phổ biến đồng thời cũng chứa nhiều chất bổ dưỡng cho cơ thể. Vì vậy người ta đặt ra câu hỏi bệnh gút có ăn được đậu phụ không? Chúng ta cùng tìm hiểu xem thực hư chuyện này như thế nào ở bài viết dưới đây.

Đậu phụ có phải là thủ phạm cần tránh của bệnh gút

Bệnh gút hình thành và trở nên nặng hơn do cơ thể có chứa quá nhiều nồng độ axit uric và đậu phụ có thể làm tăng nồng độ gây ra bệnh gút này.  Bệnh gút có ăn được đậu phụ không? Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy, người mắc bệnh gút có thể ăn đậu phụ nhưng chỉ ở một mức độ vừa phải sẽ không gây nguy hại gì cho người bệnh gút. Do lượng protein trong nhóm thực vật có cấu trúc hoàn toàn khác với nhóm động vật vì vậy người bệnh gút có thể ăn đậu phụ và những loại chế phẩm từ đậu phụ.

Bệnh gút có ăn được đậu phụ không

Ăn đậu phụ đúng cách khi mắc bệnh gút

Bệnh gút ăn đậu phụ được không? Đậu phụ sẽ không gây hại cho người bệnh gút và bạn có thể sử dụng hằng ngày nếu áp dụng theo những phương pháp dưới đây:

Bệnh gút có ăn được đậu phụ không 2

  • Dùng đậu phụ thay thế cho những loại thực phẩm chứa nhiều chất purin như thịt bò, thịt chó, thịt lợn, đồ hải sản…Nhưng đậu phụ cũng là loại thực phẩm chứa proten vì vậy bạn không nên ăn quá 200g đậu mỗi ngày.
  • Để không làm phản tác dụng của đậu phụ đối với người bệnh gút thì bạn nên tránh cách chế biến đậu phụ như chiên rán sẽ chứa nhiều chất béo vì vậy hãy ăn đậu phụ sống, hấp hoặc chỉ dùng một ít lượng dầu thực vật để rán. Nên sử dụng thêm các bài thuốc dân gian hỗ trợ chữa bệnh gút.

Bệnh gút có ăn được đậu phụ không 3

  • Kết hợp chế biến món ăn từ đậu phụ với những loại thực phẩm chứa ít chất purin như rau củ, ngũ cốc, cơm. Chú ý: hạn chế tiêu thụ loại ngũ cốc nguyên hạt và những loại rau có hàm lượng purin cao như: súp lơ, măng củ, đậu đỗ,..
  • Dùng đậu nành chế biến thành loại nước uống để thay thế cho sữa chứa niều chất béo để uống hằng ngày.
  • Tăng cường uống nước chế biến từ đậu phụ để pha loãng nồng độ axit uric trong cơ thể và kết hợp với việc uống nhiều nước hơn mỗi ngày sẽ có công dụng như một loại thuốc hỗ trợ chữa gút vậy.

Từ những nhận định trên, người bệnh gút có thể ăn đậu phụ được không? Câu trả lời là có và những loại chế phẩm từ đậu phụ để thay thế cho những loại thực phẩm giàu chất purin như thịt đỏ, đồ hải sản, nội tạng,… tuy nhiên không nên lạm dụng loại thực phẩm này. Mong rằng, từ đây bạn sẽ thiết lập được cho mình một chế độ ăn uống khoa học phù hợp.

Xem thêm:

Tổng hợp 5 phương pháp phòng bệnh gout hiệu quả

Những phương thuốc giảm đau gout tốt nhất hiện nay

Đăng ký tư vấn