Bệnh gút ăn thịt gà được không? Hãy cùng lắng nghe giải đáp của các chuyên gia

Chúng ta thường thấy, người đau răng phải kiêng thịt gà để không bị những cơn đau nhức hành hạ và tình trạng bệnh trở nên nặng thêm. Nhưng không chỉ riêng mình tình trạng đau răng và nhiều người còn quan niệm rằng bệnh xương khớp nói chung và bệnh gút nói riêng cũng cần phải kiêng thịt gà. Vậy thực hư sự việc này ra sao? Bệnh gút có ăn thịt gà được không?

Tìm hiểu người bệnh gút có nên ăn thịt gà hay không?

bệnh gút ăn thịt gà được không

Bệnh gút ăn thịt gà được không? Trong thịt gà có chứa nhiều loại chất có lợi cho sức khỏe, không chỉ vậy trong thịt gà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho người mắc bệnh gút. Thịt gà chứa các loại chất như vitamin B, (B1,2,3,5,6,12), cùng với những khoáng chất cần thiết như sắt, đồng, lưu huỳnh, phốt pho,.. và một số loại axit amin khác. Tốt hơn nữa trong số những chất có trong thịt gà thì 2 loại chất sau đây có lại có tác dụng quan trọng trong việc ngăn chặn đẩy lùi tình trạng bệnh gút như:

bệnh gout ăn thịt gà được không

  • Selenium: loại chất này đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với việc chuyển hóa cơ quan bài tiết của thận, gan. Có nghĩa là loại chất này giúp ngăn chăn sự kết tinh của axit uric trong máu, đồng thời làm giảm nồng độ axit uric. Hàm lượng chất selenium có trong thịt gà là khá cao. Vậy bệnh gút ăn thịt gà được không?
  • Phốt pho: là một loại khoáng chất cũng rất cần thiết đối với người bệnh gút, nó có tác dụng hỗ trợ túc đẩy quá trình bài tiết đào thải những chất cặn bã qua đường tiểu tiện mà còn hỗ trợ răng và xương phát triển vững chắc tốt hơn bất cứ loại thuốc gút nào hiện nay.

bệnh gút có ăn được thịt gà không

Hơn nữa, thịt gà có chứa hàm lượng chất purin ở mức có thể chấp nhận được, người bệnh nên sử dụng những bộ phận chứa ít thịt ở gà như chân gà, cổ gà, hạn chế ăn thịt ức và áp dụng thực đơn cho người bệnh gút hiệu quả.

Vậy bệnh gút ăn thịt gà được không? Trái ngược với quan niệm như trên, người mắc bệnh gút sẽ không cần phải kiêng thịt gà vì lo sợ những cơn đau sau khi ăn. Nó sẽ trở nên rất có lợi cho sức khỏe nếu bạn sử dụng và chế biến đúng cách. Bạn có thể chế biến thịt gà bằng cách bỏ da sau đó dùng để nướng hoặc luộc, tuyệt đối không nên chiên để giảm hàm lượng chất purin trong thịt gà. Ngoài ra, các chất khoảng có trong thịt gà cũng giúp chống lại quá trình thoái hóa của xương, giúp xương chắc khỏe, ngăn chặn quá trình phát triển và hình thành bệnh gút.

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc bệnh gút có ăn thịt gà được không. Tuy nhiên, bất kì loại thực phẩm nào cũng nên sử dụng ở mức vừa phải sẽ tốt nhất. Thêm vào đó, người bệnh gút nên ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước để hỗ trợ chữa bệnh gút tốt hơn.

Xem thêm:

Điều trị bệnh gút như thế nào thì đạt hiệu quả cao nhất?

Cách giảm axit uric – Nồng độ axit uric cao dẫn đến bệnh gút

Đăng ký tư vấn