Bệnh gout có được uống cà phê không?

“ Thưa bác sĩ, tôi bị gout mấy năm nay nhưng lại đặc biệt thích cà phê. Xin hỏi bác sĩ bệnh gout có được uống cà phê không? Mong nhà thuốc tư vấn giúp”

Trần Mạnh Hùng ( 51 tuổi , Bỉm Sơn – Thanh Hóa)

Với câu hỏi bệnh gout có được uống cà phê không chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Nhiều người vẫn từng nghĩ rằng bệnh gout sẽ không uống được cà phê bởi trong đó có chứa chất caffein một trong những chất kích thích dây thần kinh. Tuy nhiên, quan điểm đó hoàn toàn sai lầm bởi cà phê lại hoàn toàn có khả năng khắc phục, giảm các cơn đau, triệu chứng bệnh gout.

Bệnh gout có được uống cà phê không?

Sở dĩ tại sao bệnh gout lại uống được cà phê là do trong cà phê có chứa phenol đây là hoạt chất có khả năng đào thải acid uric trong máu đồng thời là chất chống oxy hóa rất tốt cho bệnh gout. Chính bởi vậy, bác hoàn toàn có thể yên tâm và sử dụng cà phê như là giải pháp nhằm khắc phục những cơn đau bệnh gout hiệu quả nhất.

Mỗi ngày sử dụng 2 ly cà phê vừa giúp bạn tỉnh táo và hỗ trợ bệnh gout tốt nhất. Theo nghiên cứu cho rằng, việc dùng 3-4 ly cà phê mõi ngày sẽ giảm các đợt đau gout cấp tấn công. Uống 5 cốc cà phê trên ngày sẽ giảm được 40% nguy cơ gây bệnh gout.

Như vậy, có thể thấy việc sử dụng thường xuyên, đều đặn cà phê mỗi ngày sẽ giảm đáng kể tình trạng bệnh gout, giúp cản trở quá trình tăng acid uric và tránh được những cơn đau do bệnh gout gây ra.

Đẩy lùi bệnh gout bằng cà phê

Ngoài việc uống cà phê thường xuyên, bác cần kết hợp cho mình chế độ ăn, tập luyện hợp lí, khoa học đồng thời kết hợp với thuốc chữa bệnh gout. Vương Khớp An là một trong những loại thuốc dùng trong hỗ trợ điều trị bệnh gout hiệu quả nhất, không gây tác dụng phụ bởi thành phần thuốc hoàn toàn là những thảo dược thiên nhiên. Hiện nay, Vương Khớp An đang được sử dụng phổ biến bởi tác dụng mà nó mang lại vô cùng vượt trội.

Trên đây là câu trả lời bệnh gout có được uống cà phê không hi vọng sẽ giúp bác trong quá trình điều trị bệnh gout. Chúc bác luôn khỏe mạnh!

Xem thêm:

Bệnh gout kiêng ăn rau gì là tốt nhất???

Bệnh gout có gây vô sinh không???

 

 

 

Đăng ký tư vấn