Bệnh gout có chữa khỏi được không???

Câu hỏi tư vấn:

Một bệnh nhân ở Hà Nội có hỏi : “ Năm nay tôi 51 tuổi, đi khám và được chẩn đoán là mắc bệnh gout. Hiện tại tôi đang rất hoang mang, liệu bệnh gout có chữa khỏi được không, tôi phải làm gì để khống chế bệnh tật? Mong nhà thuốc tư vấn để tôi được yên tâm ơn. Tôi xin cảm ơn”.

Trả lời:

Chào bác, cảm ơn bác đã gửi câu hỏi tới nhà thuốc. Câu hỏi của bác chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Bệnh gout thuộc dạng bệnh xương khớp xuất hiện chủ yếu ở nam giới trong độ tuổi trung niên. Nguyên nhân gây ra bệnh là do lượng acid uric trong máu tăng cao dẫn đến những biểu hiện thường thấy như: sưng, tấy đỏ cùng khớp, ở giai đoạn nặng hơn có thể hình thành những cục u nổi ngoài da gây đau đớn cũng như mất thẩm mỹ. Bên cạnh đó, những cơn đau sẽ không bao giờ tránh khỏi ở những bệnh nhân mắc căn bệnh này, cơn đau thường diễn ra về đêm hoặc khi ăn lượng thức ăn chứa quá nhiều đạm cũng gây ra những cơn đau cấp tính ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt

Biểu hiện của bệnh gút

Bệnh gout có chữa khỏi được không? Câu trả lời là không, bởi đây là căn bệnh mạn tính, hiện nay chưa có loại thuốc nào nhằm chữa trị dứt điểm căn bệnh này. Để tránh những cơn đau, biện pháp tốt nhất là cân bằng acid uric trong máu. Tuy nhiên ở giai đoạn đầu, nếu áp dụng những bài thuốc chữa bệnh gout đúng cách, phù hợp kết hợp với chế độ ăn uống khoa học thì việc chữa dứt điểm căn bệnh này vẫn có thể xảy ra.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh gout bao gồm cả đông y và tây y. Để giảm đau, giảm thiểu nồng độ acid uric trong máu bác có thể sử dụng các loại thuốc chống viêm, thuốc giảm đau hoặc có thể tìm đến các bà thuốc từ thiên nhiên như lá tía tô, lá chìa vôi, lá lốt,… đun lấy nước uống để đẩy lùi bệnh gout.

Khi mắc bệnh gout, bác cần đặc biệt quan tâm đến chế độ ăn uống, tập luyện của mình tránh ăn quá trình đạm, tuyệt đối không sử dụng rượu bia, nước có ga để đẩy lùi căn bệnh này. Trong các bữa ăn hàng ngày, nên lựa chọn các thực phẩm có lượng purine thấp và áp dụng chế độ ăn uống khoa học.

Bệnh gout có chữa khỏi được không đang được các nhà nghiên cứu dần khẳng định trong tương lai. Còn đối với những bệnh nhân mắc bệnh, hãy tạo cho mình lối sống, sinh hoạt lành mạnh để góp phần đẩy lùi căn bệnh khó chữa này.

Nguồn: http://cachchuabenhgout.info/

 

Xem thêm:

Bệnh gout không nên ăn gì để đảm bảo sức khỏe

Chế độ ăn kiêng bệnh gút khoa học nhất

 

Đăng ký tư vấn