Bệnh gout có ăn được ốc không?

Ốc là thực phẩm để chế biến ra những món ngon, bổ dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sử dụng được nó bởi sẽ nó tiềm ẩn những nguy hiểm khi ăn phải. Vậy bệnh gout có ăn được ốc không? Tác hại nếu ăn phải là gì?

Ốc có rất nhiều loại và trong chúng có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, các vitamin như B2,A,…Ngoài ra trong ốc còn có chứa nhiều đạm, calci mà nếu người bình thường khi hấp thụ sẽ rất tốt. Trong đông y thì cho rằng, ốc có tác dụng thanh nhiệt, tiêu viêm và hỗ trợ phòng tránh các triệu chứng như chảy máu cam, táo bón,…Dù tác dụng tốt là vậy nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng loại thực phẩm này đặc biệt là bệnh nhân gout.

Bệnh gout có ăn được ốc không? Các chuyên gia dinh dưỡng tư vấn rằng nên tuyệt đối tránh xa loại thực phẩm này. Ốc vô cùng bổ dưỡng tuy nhiên nó lại không thích hợp cho bệnh nhân gout bởi nó sẽ làm cho lượng đạm tăng kéo theo đó là tình trạng acid uric trong máu tăng cao gây ra các triệu chứng như cơn đau kéo dài hơn khiến bạn phải chật vật hơn trong cuộc sống sinh hoạt. Không chỉ riêng ốc, đối với các loại hải sản người bệnh gout cũng nên hạn chế ăn để tránh những cơn đau bệnh gout gây ra.

Bệnh gout có ăn được ốc không?

 

Ngoài gây ra phản ứng cho bệnh gout, ăn ốc sẽ không tốt cho một số căn bệnh khác như:

Người bị dị ứng

Người bị dị ứng với hải sản, với cua, ốc không nên ăn bởi sẽ gây ra những phản ứng cho cơ thể như nổi nốt đỏ, ngứa, phù nề mặt, tiêu chảy,…Bởi vậy, khi có các dấu hiệu dị ứng bạn nên tránh xa thực phẩm này để đảm bảo sức khỏe.

Người cao huyết áp

Với hàm lượng natri cao, ốc sẽ là thực phẩm mà những người có tiền sử về bệnh cao huyết áp không nên ăn. Khi ăn vào sẽ làm cho tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Người bị ho, hen

Người bị ho, hen tốt nhất không nên ăn ốc nếu không muốn bệnh ngày càng thêm nặng.

Ốc sống ở ao, hồ nơi tồn tại nhiề kí sinh trùng gây hại cho sức khỏe. Chính vì thế, nên hạn chế ăn những loại đồ ăn này. Trong khi chế biến cũng nên rửa thật kĩ để tránh mầm bệnh xâm nhập vào cơ thể ảnh hưởng tới sức khỏe.

Bệnh gout có ăn được ốc không chắc hẳn bạn đã tìm ra được câu trả lời. Để đảm bảo sức khỏe tốt hãy kiêng khem hợp lí để đẩy lùi bệnh tật.

Xem thêm:

Tư vấn: bệnh gout có ăn được giá đỗ không???

Tham khảo bệnh gout nên ăn gì là tốt nhất

 

 

Đăng ký tư vấn