Bệnh gout ăn kiêng gì là tốt nhất???

Khi bị gout do không có chế độ ăn hợp lí dẫn đến tình trạng bệnh gout ngày càng trầm trọng. Vậy bệnh gout ăn kiêng gì để phòng tránh những biến chứng do nó gây ra. Tham khảo bài viết dưới đây và có cho mình thực đơn bệnh gout khoa học nhất.

Bệnh gout ngoài việc dùng thuốc nhằm giảm thì chế độ ăn đóng một phần quan trọng nói lên tình trạng bệnh của bạn. Khi bị gout bạn tìm hiểu thực phẩm nào nên tránh và áp dụng triệt để nó để nỗi đau bệnh gout không “ bám riết” trên cơ thể.

Bệnh gout ăn kiêng gì?

Hải sản

Hải sản luôn là thực phẩm luôn được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, hải sản lại chứa rất nhiều đạm, là mầm mống gây nên bệnh gout hoặc làm gia tăng cơn đau bệnh gout. Những loại hải sản có chứa nhiều purin gây hại được kể đến như sò, ốc, cá trích, cá ngừ, tôm,…Vì vậy, hãy tránh xa nhóm thực phẩm từ hải sản để phòng ngừa bệnh gout. Nếu muốn ăn, bạn nên chọn những loại cá ở nước ngọt nhưng lượng ăn cần hạn chế.

Thực phẩm bệnh gout nên kiêng

Bia, rượu

Bia rượu là thứ đồ uống có khả năng làm tăng acid uric một cách nhanh chóng nhất bởi lẽ đó có thể lí giải vì sao nam giới lại có nguy cơ mắc bệnh gout cao hơn. Uống rượu, bia không chỉ làm gia tăng bệnh gout mà còn ảnh hưởng đến các bộ phận cơ thể khác như gan, thận. Chính vì thế, hãy từ bỏ rượu bia để giảm các cơn đau do bệnh gout gây ra.

Tránh xa bia rượu khi bị gout

Thịt động vật

Hàm lượng purin tồn tại trong các loại thịt là khác nhau. Nhưng hầu như loại thịt nào cũng có hàm lượng purin cao đặc biệt là những loại thịt có màu đỏ như thịt bò, thịt chó,…Để không thiếu chất các chuyên gia tư vấn rằng thịt gà là loại thịt an toàn nhất cho bệnh gout và có thể ăn được nhưng không nên ăn quá nhiều.

Tránh ăn những thịt có màu đỏ

Đồ uống có ga

Không chỉ riêng thức ăn, đồ uống có ga cũng là thực phẩm nên kiêng cho những người bị gout. Khi đồ uống có ga được đưa vào cơ thể sẽ tạo khả năng kích thích sự phát triển của acid uric gây ra các triệu chứng bệnh gout như sưng, đau, nóng, đỏ vùng khớp. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế uống những loại đồ uống có đường, nước ép hoa quả đóng chai để tránh xa bệnh gout.

Măng

Măng hay một số loại thực thẩm có tốc độ phát triển nhanh như nấm, giá đỗ,… đều là những thực phẩm bệnh gout nên kiêng. Nếu muốn sử dụng bạn cần cân nhắc để cân bằng lượng acid uric.

Nội tạng động vật

Nội tạng động vật chứa khá nhiều chất dinh dưỡng , tuy nhiên lượng purin trong chúng lại khá cao. Vì thế nên kiêng tuyệt đối thứ đồ ăn này để tránh những cơn đau cấp tính từ bệnh gout.

Tuyệt đối không nên ăn nội tạng động vật

Ngoài việc kiêng kỵ những thực phẩm không tốt cho bệnh gout, bệnh nhân nên dùng thuốc nhằm hỗ trợ căn bệnh này. Vương Khớp An – sản phẩm thuốc nam dược là loại thuốc an toàn và tự nhiên nhất mà bạn nên chọn. Được làm từ những cây thuốc nam, qua quá trình nghiên cứu và chế biến đã đưa ra sản phẩm thuộc dạng viên nén để người bệnh dễ dàng sử dụng, mang đến hiệu quả cao.

Bệnh gout ăn kiêng gì sẽ là câu hỏi khiến nhiều người quan tâm. Để giảm đau, tránh gây biến chứng bệnh gout thì việc áp dụng những lời khuyên trên là vô cùng bổ ích.

Xem thêm:

Phương pháp chữa gout bằng đậu xanh cho hiệu quả cao

Kỳ diệu với bài thuốc trị gout hiệu quả

 

Đăng ký tư vấn