Bài thuốc dân gian chữa bệnh gút – Hiệu quả đến khó tin?

Tại sao khi y học Việt Nam được phát triển với nhiều phương pháp chữa bệnh hiện đại mà những bài thuốc dân gian chữa bệnh gút vẫn được ưa chuộng đến vậy. Là vì nhiều người bệnh đã áp dụng chữa bệnh bằng nhiều cách vừa tốn chi phí lại không mang lại kết quả cho người bệnh. Nhưng khi áp dụng những bài thuốc dân gian chữa bệnh gút lại giúp đẩy lùi tình trạng bệnh khá đáng kể. Dưới đây là một số bài thuốc được chọn lọc dựa trên hiệu quả điều trị của hàng nghìn người bệnh.

Bài thuốc dân gian hỗ trợ chữa bệnh gút – Cua đồng

Cách làm: Dùng 1-2 con cua đồng đã được rửa sạch sau đó để ráo trong vòng 1 tiếng để cua tiết chất dịch trong miệng ra. Dùng loại rượu gạo nguyên chất sau đó và nước với tỉ lệ 1 rượu 5 nước. Sau đó, cho con cua vào một cái âu để ngâm với rượu nước vừa pha. Trong khi ngâm, thi thoảng nên dùng tay ấn vào mai cua để của tiết dịch tự nhiên, để khoảng 15 phút.

thuốc dân gian chữa bệnh gút

Theo kinh nghiệm dân gian, trong khi ngâm để cua tiết dịch nhiều hơn thì nên dâng lên hạ xuống con cua nhiều lần. Sau khi cua đã tiết ra dịch thì lắng lọc qua nhiều lần để lấy phần nước sạch uống.

Tuần đầu tiên: mỗi ngày sử dụng 1 con để uống.

Tuần thức 2:  cách 3 ngày sử dụng 1 lần.

Tuần thứ 3: sử dụng 1 lần 1 tuần.

Sau khi tình trạng bệnh đã thuyên giảm thì dần dần giảm xuống còn: 2 tuần làm 1 lần, 1 tháng làm 1 lần, 3 tháng làm 1 lần, 6 tháng 1 lần nữa.

Ngoài ra, người bệnh có thể sử dụng thêm rượu gạo trắng để xoa bóp các khớp khi thấy đau nhức đồng thời giúp máu lưu thông và đào thải acid uric tốt hơn nhanh hơn.

Bài thuốc dân gian hỗ trợ chữa bệnh gút – Đậu xanh

thuốc dân gian chữa bệnh gout

Cách làm: Dùng hạt đậu xanh nguyên vỏ sau đó cho vào nồi ninh như mà không cần cho thêm gia vị. Dùng để ăn mỗi sáng và tốt, mỗi lần ăn 1 bát.

Lưu ý: Khi thực hiện bài thuốc này người bệnh cần hạn chế không sử dụng thuosc lá, rượu bia, thức ăn nhiều đạm để tăng thêm tác dụng cho bài thuốc hỗ trợ chữa gút

Bài thuốc dân gian hỗ trợ chữa bệnh gút – Lá lốt

Người bệnh có thể dùng lá lốt điều trị bệnh gút theo dân gian bằng 2 cách sau:

Bài thuốc uống

Bệnh gút là gì? Cách chữa bệnh gout bằng lá lốt như thế nào?

Cách làm: Nấu nước uống từ 10g lá lốt khô, uống vào sau mỗi bữa ăn và khi nước thuốc còn ấm. Người bệnh nên dùng trong vòng 10 ngày để giúp giảm đau tốt nhất, đồng thời thanh lọc cơ thể và giải độc.

thuốc dân gian trị bệnh gút

Bài thuốc ngâm

Cách làm: Lấy một nắm lá lốt tươi khoảng 30g sau đó cho vào nồi nấu lấy nước. Khi nước đã bớt nóng vừa với tay chân thì dùng để ngâm vào mỗi tối trước khi đi ngủ. Ngâm các khớp vào mỗi tối sẽ giúp bạn không còn phải chịu những cơnđau nhức khổ sở vào nửa đêm. Người bệnh nên thực hiện hằng ngày ngay cả khi bệnh đã thuyên giảm.

Bài thuốc dân gian hỗ trợ chữa bệnh gút – Nấm linh xanh

Nấm linh xanh được nghiên cứu có chứa các chất giúp điều hòa lượng acid uric trong máu ở mức cân bằng. Các khoán chất trong nấm linh chi có tác dụng đầo thải chất dư thừa, chống viêm sưng và loại bỏ các tinh thể gây ra bệnh gút trong xương khớp từ đó hình thành lên vị thuốc hỗ trợ điều trị gout.

thuốc dân gian trị bệnh gout

Người bệnh gút mỗi ngày nên dùng 15g nấm linh xanh sắc cùng với 2 lít nước và uống đều đặn mỗi ngày. Lưu ý : Không sử dụng nước thuốc thay nước và chỉ sử dụng trong ngày, không sử dụng sang ngày hôm sau. Người bệnh nên kiên trì áp dụng cho đến khi bệnh hoàn toàn chấm dứt.

Bài thuốc dân gian hỗ trợ chữa bệnh gút đã giúp nhiều người bệnh không còn khổ sở phải chịu những cơn đau tuy nhiên người bệnh nên chú ý tác dụng còn phụ thuộc vào tình trạng người bệnh và cơ địa của mỗi người. Ngoài ra, để tăng thêm hiệu quả người bệnh nên điều chỉnh lại chế độ ăn như tránh những loại thực phẩm chứa nhiều đạm, rượu bia, hải sản, đồ ăn chứa nhiều mỡ và đường…

Xem thêm:

Tổng hợp 5 phương pháp phòng bệnh gout hiệu quả

Những phương thuốc giảm đau gout tốt nhất hiện nay

Đăng ký tư vấn